CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẢNG BỘ TỈNH BÌNH ĐỊNH

Kinh tế
Giải đua thuyền máy Bình Định Grand Prix 2024: Cơ hội lớn với doanh nghiệp du lịch
Thứ ba 30/01/2024 08:14

Ngày 28.1, Công ty CP Bình Ðịnh F1 đã đưa ra thông tin chính thức về giá vé và giá các gói sản phẩm liên quan đến Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế UIM F1H2O và giải mô tô nước UIM-ABP AQUABIKE (Grand Prix Bình Ðịnh 2024). Trên cơ sở đó, các đơn vị lữ hành, cơ sở lưu trú cũng lập kế hoạch riêng, để đáp ứng đa dạng nhu cầu của du khách đến Bình Ðịnh dịp này.

Đa dạng gói sản phẩm

Giải đua thuyền máy Bình Ðịnh Grand Prix 2024 bao gồm Giải vô địch thế giới mô tô nước ABP Aquabike (diễn ra từ ngày 22 - 24.3) và Giải vô địch thế giới thuyền máy công thức 1 UIM F1H2O (diễn ra từ ngày 29 - 31.3). Sự kiện mang tầm quốc tế, được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam, đang thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ trong nước và thế giới, hứa hẹn sẽ mở ra cơ hội phát triển cho du lịch Bình Định.

Theo Công ty CP Bình Định F1, dự kiến, sự kiện mở ra bước ngoặt cho thể thao biển ở Việt Nam sẽ thu hút 50.000 du khách, trong đó có 10.000 du khách quốc tế. Đây cũng là dịp du khách khám phá văn hóa và vẻ đẹp của Quy Nhơn - Bình Định, trải nghiệm những hoạt động vui chơi, giải trí đa dạng và thưởng thức ẩm thực đặc sắc của đất Võ.

Theo ông Giang Phước An, Giám đốc kinh doanh Công ty CP Bình Định F1, với quy mô đầu tư và những chương trình đặc sắc, Công ty đã nghiên cứu kỹ lưỡng và đưa ra giá vé xem đua thuyền máy cùng các gói sản phẩm phù hợp, tương xứng. Theo đó, có hai loại vé: Platinum (loại ghế ngồi, ở giữa sân khấu) và VIP, dùng để xem 1 sự kiện hoặc 2 sự kiện, bao gồm hoặc không bao gồm phần khuyến mãi ẩm thực.

“Vé bán công khai trên website của công ty, khách cũng có thể đến các đại lý để mua. Vé ra vào cổng không giới hạn thời gian diễn ra sự kiện. Chương trình khuyến mãi ẩm thực có thể áp dụng tại mọi gian hàng trong sự kiện. Vé VIP có thể sử dụng các dịch vụ trong VIP Lounge”, ông An thông tin.

Ngoài ra, Công ty CP Bình Định F1 cũng đưa ra một số gói tour dành cho khách ở lại Quy Nhơn, bao gồm vé xem đua thuyền máy, lưu trú, tham quan, ăn uống…

Các DN du lịch ngoài tỉnh rất thích thú khi đi tham quan cảnh đẹp của Bình Định vào ngày 27.1. Ảnh: TRỌNG LỢI

Tạo thuận lợi nhất cho du khách

Thông tin về giá vé và combo được đưa ra chính thức tại hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch và giới thiệu các sự kiện, lễ hội tỉnh Bình Định năm 2024, diễn ra ngày 28.1 tại TP Quy Nhơn. Hơn 120 đại biểu có mặt tại hội nghị, trong đó có 55 DN du lịch lớn ngoài tỉnh, đều dành sự quan tâm đặc biệt đến Giải đua thuyền máy Bình Ðịnh Grand Prix 2024.Tuy nhiên, đa số lại băn khoăn về phương tiện đi lại, đặc biệt là khả năng quá tải các chuyến bay đến Bình Định trong thời gian diễn ra sự kiện. Một số DN đề xuất, tỉnh và Công ty CP Bình Định F1 tính toán đến khả năng tranh thủ đưa khách đến sân bay một số tỉnh lân cận như Đà Nẵng, Gia Lai, Phú Yên hoặc Khánh Hòa, rồi trung chuyển họ bằng xe hoặc tàu về Bình Định.

Liên quan đến việc này, ông Trần Việt Anh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bình Định F1, cho biết, Công ty đang làm việc với ban lãnh đạo Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Hãng hàng không Vietravel (Vietravel Airlines) để xin giá vé ổn định cho hành khách đến Bình Định dịp này.

Ở góc độ của tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang khẳng định, tỉnh rất quyết tâm, coi đây là một trong những bước đi đầu tiên, với cách làm mới, khác so với những địa phương khác trong nước, để xúc tiến, quảng bá, phát triển du lịch, thu hút khách du lịch về Bình Định. Đây cũng là cơ hội tăng cường sự thu hút đầu tư để phát triển KT-XH của địa phương. 

“Xác định hàng không là một trong những thành tố quan trọng trong việc thu hút khách du lịch đến tỉnh nên mới đây, tỉnh đã ký kết hợp tác với nhiều hãng hàng không. Đặc biệt, với Giải đua thuyền máy Bình Ðịnh Grand Prix 2024 - sự kiện mang tầm quốc tế, thúc đẩy sự phát triển thể thao của đất nước và cũng là đòn bẩy quan trọng giúp du lịch Bình Định cất cánh thời gian tới - tỉnh đã đề nghị các hãng hàng không xem xét, có sự ưu tiên hợp lý”, ông Giang cho hay.

Với các đơn vị lữ hành, cơ sở lưu trú trong tỉnh, thời điểm công bố giá tuy có hơi gấp gáp, nhưng đa số đơn vị đã chủ động chuẩn bị tour để đưa vào khoảng thời gian trống của sự kiện chính. Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bình Định Nguyễn Phạm Kiên Trung cho biết: “Bình Định còn rất nhiều sản phẩm du lịch, hứa hẹn hấp dẫn du khách. Tháng 3 vẫn đang là thời điểm của giá kích cầu, đa số đơn vị, cơ sở sẽ đưa ra mức giá bằng hoặc thấp hơn giá đã niêm yết. Đặc biệt, khách đặt sớm hoặc đoàn đông sẽ được các đơn vị, cơ sở ưu đãi giảm giá".

Giá vé Giải đua thuyền máy Bình Ðịnh Grand Prix 2024

800 nghìn đồng/người lớn, 600 nghìn đồng/trẻ em (loại Platinum xem 1 sự kiện không bao gồm khuyến mãi ẩm thực); 1 triệu đồng/người lớn, 800 nghìn đồng/trẻ em (loại Platinum xem 1 sự kiện bao gồm khuyến mãi ẩm thực). Vé VIP xem 1 sự kiện không khuyến mãi ẩm thực là 3,5 triệu đồng/người lớn, 2,5 triệu đồng/trẻ em (vé bao gồm phần ẩm thực là 3,8 triệu đồng/người lớn, 2,8 triệu đồng/trẻ em).

Loại vé dùng để xem 2 sự kiện, loại Platinum không bao gồm ẩm thực là 1,35 triệu đồng/người lớn, 1 triệu đồng/trẻ em; bao gồm ẩm thực là 1,8 triệu đồng/người lớn, 1,44 triệu đồng/trẻ em. Loại vé VIP không bao gồm ẩm thực là 5,95 triệu đồng/người lớn, 4,25 triệu đồng/trẻ em; bao gồm ẩm thực là 6,84 triệu đồng/người lớn, 5,04 triệu đồng/trẻ em.

NGỌC TÚ - nguồn Báo Bình Định