CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẢNG BỘ TỈNH BÌNH ĐỊNH

Kinh tế
Bình Định và Hà Nam trao đổi kinh nghiệm về thu hút đầu tư, phát triển du lịch
Thứ sáu 14/06/2024 08:38

Chiều 13.6, tại Văn phòng Tỉnh ủy, đồng chí Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tỉnh ủy Hà Nam do đồng chí Lê Thị Thủy - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, làm Trưởng đoàn đến thăm và trao đổi kinh nghiệm về thu hút đầu tư và phát triển du lịch.

Cùng tham dự buổi tiếp Đoàn công tác tỉnh Hà Nam có đồng chí Phạm Anh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương trong tỉnh.

 Lãnh đạo 2 tỉnh Bình Định - Hà Nam ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển KT-XH.  Ảnh: N.HÂN

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thị Thủy - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo của lãnh đạo tỉnh Bình Định dành cho đoàn. Đồng chí cho biết, chuyến thăm và làm việc của Đoàn công tác Hà Nam đến Bình Định lần này là muốn trao đổi kinh nghiệm trên lĩnh vực thu hút đầu tư và phát triển du lịch, trong đó có kinh nghiệm trong công tác đầu tư hạ tầng các khu, cụm công nghiệp, công tác quy hoạch, các định hướng đột phá để du lịch phát triển trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; vấn đề gìn giữ cảnh quan môi trường, phát triển cây xanh, tạo không gian thông thoáng ven biển.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Định, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Nam đến thăm và làm việc, có dịp để chia sẻ kinh nghiệm trên các lĩnh vực mà đoàn quan tâm.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng cho biết: Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Định lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn. Trong những năm qua, tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để từng bước đưa du lịch phát triển. Nhờ vậy, du lịch đã trở thành điểm sáng trong phát triển kinh tế của tỉnh, với lượng du khách và doanh thu ngày càng tăng. Thương hiệu du lịch Quy Nhơn - Bình Định đã định vị trên bản đồ du lịch trong nước và từng bước lan tỏa ra thế giới.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, lượng khách du lịch đến Bình Định ước đạt 5,6 triệu lượt, doanh thu trên 15.000 tỷ đồng. Bên cạnh thế mạnh mà thiên nhiên ưu đãi cho một tỉnh duyên hải miền Trung, trong thời gian gần đây, Bình Định tập trung phát triển du lịch gắn với các sự kiện thể thao, văn hóa mang tầm vóc quốc tế. Sự kiện Amazing Binh Dinh Fest 2024 tổ chức vào cuối tháng 3.2024 đã rất thành công, qua đó tiếp tục quảng bá Quy Nhơn - Bình Định với bạn bè, du khách quốc tế.

“Bình Định đặc biệt quan tâm công tác quy hoạch, phát triển du lịch từ trung tâm là TP Quy Nhơn và từng bước mở rộng ra các địa phương khác trong tỉnh. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng du lịch, dịch vụ được quan tâm đầu tư; nhiều dự án du lịch dần định hình với quy mô, chất lượng nâng cao. Nguồn nhân lực du lịch từng bước được bổ sung. Đặc biệt, Quy Nhơn trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách và lần thứ 2 được vinh danh là Thành phố du lịch sạch ASEAN”, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh.

Cũng tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn thông tin thêm về những định hướng lớn trong phát triển KT-XH của tỉnh Bình Định nói chung và thu hút đầu tư, phát triển du lịch nói riêng. Đồng chí Phạm Anh Tuấn cho rằng, Bình Định và Hà Nam có thể chia sẻ kinh nghiệm trong việc tạo ra những sản phẩm du lịch khác biệt, đặc trưng để thu hút du khách đến với mỗi tỉnh. Đặc biệt, mỗi tỉnh cần phải tập trung quản lý, tạo môi trường cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp, đảm bảo ANTT, an toàn thực phẩm và sự thân thiện với du khách…

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam Lê Thị Thủy cho biết rất ấn tượng về sự phát triển của tỉnh Bình Định thời gian gần đây, đặc biệt là phát triển du lịch. Qua buổi làm việc với lãnh đạo Bình Định, Đoàn công tác Hà Nam có thêm nhiều kinh nghiệm trong thu hút đầu tư và du lịch để nghiên cứu, áp dụng trong thời gian tới.

Dịp này, UBND tỉnh Bình Định và UBND tỉnh Hà Nam ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển KT-XH.

NGUYỄN HÂN - Nguồn Báo Bình Định