CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẢNG BỘ TỈNH BÌNH ĐỊNH

Hoạt động của lãnh đạo tỉnh
Gặp mặt đại diện nhân sĩ, trí thức, doanh nhân, chức sắc tôn giáo tiêu biểu nhân Xuân Giáp Thìn 2024
Thứ tư 21/02/2024 16:39

Nhân dịp đầu Xuân Giáp Thìn 2024, sáng 21.2, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức gặp mặt đại diện nhân sĩ trí thức, doanh nhân, chức sắc tôn giáo, người có uy tín, kiều bào tiêu biểu.

Quang cảnh tại buổi gặp mặt.

Chủ trì buổi gặp mặt có các đồng chí Lê Kim Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đoàn Văn Phi - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Phong Vũ - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Lâm Hải Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, gồm: Trần Văn Thọ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Giờ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Dũng, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn. Lãnh đạo các sở, ngành và 130 đại biểu là nhân sĩ, trí thức, doanh nhân, chức sắc tôn giáo, người có uy tín và kiều bào tiêu biểu.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Phong Vũ cho biết, năm 2023, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn; song, cấp ủy, chính quyền các địa phương, cơ quan, đơn vị và nhân dân trong tỉnh đoàn kết, tích cực đổi mới, sáng tạo và nỗ lực phấn đấu thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh đạt 12.766 tỷ đồng; giá trị giải ngân vốn đầu tư công đạt 7.954,5 tỷ đồng, đạt 104,4% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao; xếp thứ 14/63 địa phương cả nước và đứng thứ 3 tại khu vực Bắc Trung bộ và Duyên hải miền Trung; các chính sách về đào tạo nghề được quan tâm và đã giải quyết việc làm cho hơn 32.000 lao động; an sinh xã hội đảm bảo; công tác chăm sóc người có công được chú trọng; công tác giảm nghèo được triển khai đồng bộ, tỷ lệ nghèo giảm còn 3,13...

Đội ngũ nhân sĩ, trí thức, doanh nhân, chức sắc, tín đồ các tôn giáo, người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số và kiều bào định cư, làm việc ở nước ngoài đã có những đóng góp to lớn đối với sự phát triển của tỉnh.

Trong đó, đội ngũ nhân sĩ, trí thức luôn có nhiều đổi mới, sáng tạo trong thực hiện các nhiệm vụ, tích cực nghiên cứu, sáng tạo; nhiều đề tài khoa học đã được ứng dụng vào thực tế, như: Giải pháp khoa học công nghệ phục vụ sản xuất bền vững và thích ứng biến đổi khí hậu tại Bình Định; sử dụng Plasma lạnh kết hợp phun sương dược liệu nano tự chế tạo để phục vụ nghiên cứu nông nghiệp và y sinh…

Đội ngũ doanh nhân và cộng đồng DN trong tỉnh đóng vai trò quan trọng trong thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển KT-XH, xây dựng nền kinh tế tỉnh nhà. Nhiều DN có vị thế, vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị toàn cầu, có năng lực cạnh tranh quốc tế trong các ngành công nghiệp nền tảng, ưu tiên, mũi nhọn, tiêu biểu như: Công ty Dược Trang thiết bị y tế Bình Định, Công ty CP Cảng Quy Nhơn, Công ty CP Becamex VSIP Bình Định, Công ty CP Cảng Thị Nại, Công ty CP Kỹ nghệ Gỗ Tiến Đạt…

Đồng bào các tôn giáo, người có uy tín đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mình với cộng đồng, tích cực tuyên truyền, vận động giáo dân, nhân dân thực hiện tốt chủ trương, pháp luật của Đảng, Nhà nước, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc; vận động nhân dân tích cực tham gia thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam, các ngành, các cấp phát động.

Lực lượng kiều bào trên địa bàn tỉnh đã và đang góp phần giữ gìn bản sắc, quảng bá hình ảnh, những giá trị văn hóa của Việt Nam và Bình Định nói riêng ở nước ngoài; nhiều doanh nhân, kiều bào đã đưa hàng Việt Nam ra thế giới và đầu tư kinh doanh, sản xuất tại Bình Định, góp phần xây dựng phát triển KT-XH của tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, đại biểu nhân sĩ, trí thức, doanh nhân, chức sắc, tín đồ các tôn giáo, người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số và kiều bào đã bày tỏ vui mừng trước những kết quả quan trọng, những dấu ấn nổi bật mà tỉnh ta đã đạt được trong thời gian qua và năm 2023. Đồng thời, đóng góp những đề xuất thiết thực, cụ thể trên nhiều lĩnh vực cho năm 2024 và các năm tiếp theo.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Kim Toàn phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt.

Đồng chí Lê Kim Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh khẳng định: Lãnh đạo tỉnh trân trọng cảm ơn tình cảm, sự tin tưởng; đánh giá cao và ghi nhận những kiến nghị, đề xuất đầy tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu nhân sĩ, trí thức, doanh nhân, chức sắc, tín đồ các tôn giáo, người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số và kiều bào. Đồng thời, sẽ chỉ đạo các cấp, các ngành trong tỉnh tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để đội ngũ nhân sĩ, trí thức, doanh nhân, chức sắc tôn giáo, kiều bào và người uy tín tiêu biểu của tỉnh đóng góp nhiều hơn nữa trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân và phát triển KT-XH, giữ vững quốc phòng, an ninh của tỉnh trong những năm tiếp theo.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Kim Toàn kêu gọi: “Với vai trò, vị thế, uy tín và trách nhiệm của đội ngũ nhân sĩ, trí thức, doanh nhân, chức sắc tôn giáo, kiều bào và người uy tín tiêu biểu trong cộng đồng, lãnh đạo tỉnh đề nghị các quý vị tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, đồng hành, tích cực tham gia và lan tỏa, truyền cảm hứng đến các tầng lớp nhân dân cùng hưởng ứng tham gia thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển KT-XH, góp phần xây dựng và phát triển quê hương, đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc”.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Kim Toàn tặng quà cho các chức sắc tôn giáo.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Đoàn Văn Phi tặng quà cho các nhân sĩ, trí thức.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Phong Vũ tặng quà cho các chức sắc tôn giáo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang tặng quà cho các nhân sĩ, trí thức.

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm các đại diện nhân sĩ trí thức, doanh nhân, chức sắc tôn giáo, người có uy tín, kiều bào tiêu biểu.

NGUYỄN MUỘI - CHƯƠNG HIẾU - Nguồn Báo Bình Định