CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẢNG BỘ TỈNH BÌNH ĐỊNH

Hoạt động của lãnh đạo tỉnh
Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng tiếp và làm việc với Phó Chủ tịch Tập đoàn Kurz
Thứ ba 30/08/2022 08:57

Chiều 29.8, tại Văn phòng Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng đã có buổi tiếp và làm việc với TS Andreas Hirschfelder, thành viên Hội đồng quản trị, Phó Chủ tịch Tập đoàn Kurz (CHLB Đức) về tình hình thực hiện dự án nhà máy sản xuất nhũ và màng mỏng công nghệ cao tại Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định (xã Canh Vinh, huyện Vân Canh) và các hoạt động của Tập đoàn trong thời gian tới tại Bình Định.

Tại buổi làm việc, TS Andreas Hirschfelder cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành của tỉnh trong thời gian qua. TS Andreas Hirschfelder cho biết, tiến độ xây dựng nhà máy sản xuất nhũ và màng mỏng công nghệ cao đảm bảo đúng kế hoạch đã đề ra. Dự kiến năm 2023, Tập đoàn sẽ lắp đặt hệ thống máy móc, thiết bị chuyên dụng và đưa nhà máy vào hoạt động. Tới đây, có nhiều thiết bị từ Đức cập Cảng Quy Nhơn, sau đó vận chuyển đến Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định, Tập đoàn mong muốn tỉnh tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ để hoạt động nói trên được thuận lợi. Nhiều chuyên gia của Tập đoàn cũng sẽ đến Bình Định để thực hiện dự án trong thời gian dài và rất cần tỉnh hỗ trợ về vấn đề này. Cùng với việc đầu tư thực hiện dự án tại Bình Định, Tập đoàn Kurz cũng sẽ tích cực hỗ trợ tỉnh xúc tiến, thu hút các DN tại Đức đến Bình Định để tìm hiểu, đầu tư. Hiện Tập đoàn là một trong những nhà tài trợ chính của một CLB bóng đá đang tham gia giải hạng 2 của Đức, nếu được tỉnh cho phép, Tập đoàn có thể đưa CLB sang Bình Định giao lưu bóng đá và thực hiện các hoạt động xã hội khác, mọi chi phí do Tập đoàn chịu trách nhiệm.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng (chính giữa) và TS Andreas Hirschfelder, thành viên Hội đồng quản trị, Phó Chủ tịch Tập đoàn Kurz (thứ 3, từ trái sang) chụp hình lưu niệm với các thành viên của Tập đoàn, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh. Ảnh: T.SỸ

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng đánh cao sự quyết tâm của Tập đoàn Kurz trong đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất nhũ và màng mỏng công nghệ cao tại Bình Định; cam kết tỉnh luôn tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn thực hiện dự án hiệu quả. Trước mắt, tỉnh hỗ trợ Tập đoàn nhập và vận chuyển thiết bị của nhà máy từ Cảng Quy Nhơn đến Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định; hỗ trợ Tập đoàn thuê nhà ở phù hợp cho các chuyên gia để làm việc lâu dài.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng cũng thông tin kế hoạch xúc tiến đầu tư của tỉnh trong thời gian tới, trong đó có việc phối hợp với Phòng Công nghiệp - Thương mại Đức tại Việt Nam tổ chức xúc tiến, thu hút các DN của Đức đến Bình Định tìm hiểu, đầu tư và mong muốn Tập đoàn Kurz hỗ trợ tỉnh thực hiện hiệu quả hoạt động này.

Đánh giá cao đề xuất đưa CLB bóng đá từ Đức sang Bình Định giao lưu các hoạt động văn hóa, thể thao, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng đề nghị Tập đoàn Kurz sớm trao đổi, bàn bạc cụ thể với UBND tỉnh và các sở, ngành của tỉnh để thống nhất các phương án; đồng thời có thư ngỏ, đề xuất thời gian cụ thể, tỉnh sẽ có ý kiến phản hồi ngay.

TIẾN SỸ - Nguồn Báo Bình Định