CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẢNG BỘ TỈNH BÌNH ĐỊNH

Văn hóa - Xã hội
Khai trương gian hàng các sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam và Hàn Quốc
Thứ sáu 13/05/2022 07:14

Chiều 12.5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh phối hợp Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức khai trương gian hàng trưng bày sản phẩm tiêu biểu các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên Việt Nam và Hàn Quốc. Hoạt động nằm trong khuôn khổ sự kiện “Gặp gỡ Hàn Quốc năm 2022” tại Bình Định, hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (22.12.1992 - 22.12.2022).

Các đại biểu cắt băng khai trương gian hàng trưng bày sản phẩm.

Dự lễ khai trương, về phía Bộ Ngoại giao, có đồng chí Nguyễn Như Hiếu, Phó Cục trưởng Cục Ngoại vụ. Về phía Đại sứ quán Hàn Quốc, có ông Park Noh-wan, Đại sự đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam; ông Ahn Min Sik, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng. Về phía lãnh đạo tỉnh, có các đồng chí: Đoàn Văn Phi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Tuấn Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Đại biểu dự lễ khai trương gian hàng trưng bày.

Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh nhấn mạnh: Các gian hàng tại triển lãm trưng bày, quảng bá các sản phẩm tiêu biểu của địa phương, các kết quả trao đổi, hợp tác kinh doanh nhằm kết nối giữa Đoàn công tác Đại sứ quán, cơ quan, tổ chức, DN Hàn Quốc với các tỉnh, thành trong khu vực Miền Trung - Tây Nguyên.

Ban tổ chức kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy giao lưu, hợp tác tốt hơn giữa các ngành, các địa phương, các thành phần kinh tế trong nước và trong tỉnh; quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu, thế mạnh của các địa phương và của tỉnh Bình Định; đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch; thực hiện các hoạt động giao lưu văn hóa, chuyển giao công nghệ, trao đổi kinh nghiệm hợp tác, tổ chức sản xuất, kinh doanh giữa các DN trong và ngoài tỉnh với các DN Hàn Quốc.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh phát biểu khai mạc triển lãm.

“Với phương châm mến khách, trọng đối tác, thấu hiểu đối tác, mong muốn hợp tác phát triển với các DN, nhà đầu tư, các tổ chức của Hàn Quốc và bè bạn gần xa, Bình Định luôn mở rộng cửa chào đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu, đầu tư kinh doanh, đặc biệt là các DN của Hàn Quốc”, đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh khẳng định.

Khu triển lãm sự kiện “Gặp gỡ Hàn Quốc năm 2022” có 42 gian hàng trưng bày sản phẩm. Trong đó, Bình Định có 18 gian hàng; 24 gian hàng còn lại trưng bày các sản phẩm của các tỉnh khu vực Miền Trung - Tây Nguyên và DN Hàn Quốc.

Lãnh đạo tỉnh và các đại biểu tham quan gian hàng sản phẩm nông nghiệp của HTX Nông nghiệp Thanh niên huyện Hoài Ân.

Sau lễ cắt băng khai trương, các đại biểu đã cùng tham quan các gian hàng của Hàn Quốc, Bình Định và các tỉnh Miền Trung - Tây Nguyên. Đồng chí Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Phi Long - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã dành thời gian tham quan các gian hàng.

Dưới đây là một số hình ảnh tại sự kiện:

Ông Park Noh-wan - Đại sự đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam (giữa) và lãnh đạo tỉnh tham quan các gian hàng tại triển lãm.

Ông Park Noh-wan - Đại sự đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam (giữa) và lãnh đạo tỉnh tham quan các gian hàng của các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng (bên phải) và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long tham quan gian hàng sản phẩm OCOP.

Các đại biểu tham quan sản phẩm đặc trưng của tỉnh Kon Tum.

Các đại biểu tham quan gian hàng rượu bàu đá truyền thống của Công ty TNHH BIDIR Hoàng Long.

Một số gian hàng sản phẩm của DN Hàn Quốc.

DN Du lịch Hàn Quốc - DK Tour tặng quà lưu niệm cho các đại biểu.

Gian hàng trưng bày sản phẩm tỉnh Đăk Nông.

NHÓM PV PHÒNG XDĐ-NC-BĐ - Nguồn Báo Bình Định